Phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

Giải pháp cho hệ thống kiểm quản lý suất ăn

Một bài toán khó đối với các doanh nghiệp hiện nay là làm sao để các suất ăn công nhân đảm bảo vệ sinh an toàn, số lương suất ăn chính xác. Cùng Digistore giải quyết bài toán trên nhé .

Vậy, quản lý suất ăn công nghiệp là gì ? tại sao cần phải quản lý ?

Tại các khu công nghiệp hoặc các doanh nghiệp có quy mô lao động lớn. Quản lý suất ăn đang trở thành một bài toán khó đối với các nhà quản lý. Việc đảm bảo được đủ số lượng thức ăn phục vụ nhân viên trong ngày. Đồng thời kiểm soát được nguồn nguyên liệu cung cấp, quy trình chế biến cần thiết phải được quản lý một cách bài bản và hệ thống.

  Quản lý suất ăn công nghiệp là vấn đề khá đau đầu đối với các nhà quản lý

Suất ăn công nghiệp là suất ăn của người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất,… . Các suất ăn này được chế biến theo dây chuyền để đáp ứng được nhu cầu ăn uống cho một lượng lớn nhân viên. Đối với những nơi có đông lao động, quy mô có thể lên tới hàng chục ngàn người.

Yêu cầu đối với các nhà quản lý phải đảm bảo cung cấp đủ số lương suất ăn (Có thể bao gồm suất ăn mặn, suất ăn chay hoặc suất ăn nước). Thời gian nấu phải nhanh đồng thời chi phí mua nguyên vật liệu phải được cân đối hợp lý. Các số lượng suất ăn phải được báo kịp thời để khâu chuẩn bị nguyên vật liệu được chủ động kịp thời.
Trước những vấn đề được đặt ra, phần mềm quản lý suất ăn của Digistore được ra đời.  Mục tiêu là để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện khâu quản lý dễ dàng, chính xác hơn.

Lợi ích từ việc sử dụng Phần mềm quản lý suất ăn Digistore

   Với quy mô nhỏ thì việc quản lý thủ công hoặc trên excel thông tin các suất ăn là điều khá đơn giản. Tuy nhiên với sự phát triển và mở rộng của các doanh nghiệp. Bài toán này sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết nếu con số này là 500 người hoặc 1000 người.
Sử dụng phần mềm quản lý suất ăn của Digistore để giải quyết các vấn đề :

  • Tối ưu hóa công tác quản lý nhân sự phục vụ hậu cần.
  • Theo dõi được các báo cáo thống kế chi tiết về các suất ăn hàng ngày, hàng tháng.
  • Tính toán và đưa ra được con số chính xác về lượng suất ăn được cung cấp cho người lao động theo từng ca làm.
  • Nhân viên có thể quẹt thẻ hoặc quét vân tay để lựa chọn món ăn.
  • Phân phát suất ăn một cách nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi cho người lao động
  • Tiết kiệm được các chi phí về con người và nguyên vật liệu so với cách quản lý thủ công
  • Tăng tính minh bạch trong quản lý.

Mô hình quản lý của Digistore trong quản lý suất ăn

Khi sử dụng phần mềm này cho các doanh nghiệp, xí nghiệp, khu công nghiệp...Hệ thống quản lý suất ăn được chia thành 3 quy trình cụ thể:

Quy trình 1: Quy trình đăng ký suất ăn

Quy trình 2: Chấm ăn và quản lý dữ liệu thực tế chấm ăn

Quy trình 3: Đối soát dữ liệu định mức và quẹt thực tế

Cùng đi vào cụ thể từng quy trình ngay sau đây :

1. Mô hình.

  •   Có một thiết bị nhận vân tay tại phòng ăn – nơi nhận suất cơm
  •  Còi hoặc màn hình hiển thị để báo cho nhà bếp nếu CNV đã lấy suất ăn hoặc đi làm sai ca. (Tùy chọn)
  •  Phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp cài đặt tại văn phòng
  •  Thiết bị in phiếu ăn khi công nhân viên chấm vân tay/ thẻ từ vào máy chấm công .(Tùy chọn)
  •  Máy tính chuyên dụng tại nhà ăn

Phần mềm quản lý xuất ăn công nghiệp

Hình ảnh lắp đặt máy chấm ăn kèm đèn led đếm số suất ăn tại một khách hàng

2.  Diễn giải.

  • Việc quy định số lượng xuất ăn của mỗi công nhân viên sẽ căn cứ vào ca làm việc của ngày hôm đó (VD: Ca Hành chính được ăn 1 suất, Ca chiều được ăn một suất và nếu làm them >2 tiếng thì được ăn thêm 01 suất). Cán bộ sử dụng phần mềm sẽ nhập lịch làm việc của từng cán bộ công nhân viên để phần mềm tính toán tổng số xuất ăn của mỗi người trong ngày . Việc nhập ca phải được tiến hành trước khi công nhân viên xuống nhà ăn .
  • Nếu việc nhập bảng phân ca khó khăn thì chuyển qua phương án nhập trực tiếp mã ca ở trên máy chấm công: Sau khi người dùng quẹt thẻ/vân tay máy chấm công sẽ dừng màn hình chờ 1,2 giây để người dùng nhập số mã ca. VD quy định số 0 là ca HC, số 1 là ca 1 ….
  • Khi CNV đến quẹt thẻ/vân tay dữ liệu sẽ lập tức được tải về máy tính cài phần mềm quản lý suất ăn, phần mềm sẽ tính toán dữ trên dữ liệu phân ca và quẹt thẻ vào để in ra một PHIẾU ĂN thông qua một máy in hóa đơn đặt cạnh máy chấm công đó .
  • Nếu người nào không được ăn hoặc vượt quá suất ăn thì phần mềm sẽ không in ra phiếu đồng thời lưu dữ liệu quẹt vào hệ thống để có hình thức xử lý kỷ luật theo quy định của công ty .
  • Sau khi in ra phiếu ăn, công nhân viên cầm phiếu ăn đưa cho nhà bếp và lấy suất ăn bình thường .
  • Nếu không dùng phiếu ăn thì ta lắp thêm một đèn báo tín hiệu kết nối với hệ thống phần mềm, hệ thống kiểm tra nếu người đó được ăn thì sẽ báo màu xanh, không được ăn sẽ báo màu đỏ. Điểm ưu việt của hệ thống phần mềm quản lý suất ăn Digistore là : hệ thống sẽ căn cứ vào dữ liệu quẹt ăn và đăng ký suất ăn, nếu lần quẹt ăn đó hợp lệ hệ thống sẽ tự động điều khiển tín hiệu đèn xanh, đèn đỏ .. thông qua mạng LAN hoặc Internet mà không cần đặt thêm một máy tính tại nhà ăn (Tránh lãng phí, khó khăn trong vận hành)

Các thiết bị đề xuất

1 : Máy chấm công vân tay Iclock 800:

Phần mềm quản lý xuất ăn công nghiệp

Một số thông tin cơ bản.

- Chấm công bằng dấu vân tay,  thẻ cảm ứng và mật khẩu.

- Bàn phím: 16 phím linh hoạt và dễ sử dụng.

- Tích hợp âm thanh. Có chuông báo giờ vào, ra, tăng ca….Với 10 kiểu chuông mặc định.

- Kết nối với máy tính  qua cổng RS485, TCP/IP + USB.

- Có tính năng Wifi, GPRS (options)

- Hiển thị tên, số ID và chế độ xác nhận của người dùng lên màn hình.

- Có pin lưu trữ cho bộ nhớ, dữ liệu trong máy không bị mất khi mất điện.

- Tốc độ xử lý nhanh

- Một người có thể đăng ký 10 dấu vân tay, 1 password và 1 thẻ.

Thông số kỹ thuật:

- Dung lượng dấu vân tay: 8.000

- Dung lượng thẻ: 10.000

- Dung lượng bản ghi: 200.000

- Cảm biến nhận dạng vân tay là cảm biến quang học thế hệ mới chống trầy xước, mài mòn

- Thuật toán vân tay VX10.0

- Cổng giao tiếp: RS485, TCP/IP, USB

- Sử dụng Chip xử lý Intel của Mỹ

- Nguồn cung cấp 12VDC/3A

- Nhiệt độ cho phép: 0-45độ C

- Độ ẩm cho phép: 10% đến 90%

- Kích thước: 205x145x65mm

 Ưu điểm: 

+ Kết hợp sử dụng dấu vân tay & thẻ cảm ứng & mật khẩu

+ Bảo mật cao, hiển thị Tiếng Anh & Tiếng Việt

            + Phần mềm quản lý kết nối lấy dữ liệu và xuất ra các dạng báo cáo chi tiết bằng nhiều định dạng.

2 : Máy in hóa đơn  PRP 085

Phần mềm quản lý xuất ăn công nghiệp

Model

PRP-085

Kiểu in

In nhiệt, tự động cắt giấy

Độ rộng đầu in

72mm/576 dot( Paper with 79.5 ± 0.5mm)

Tốc độ in

220mm/s

Đồ bền đầu in

100km

Độ phân giải

203 x203 dpi

Kí tự cài đặt

Quốc tế: ASCII 13, TQ: GB 18030

Mã vạch

UPC-A,UPC-E, EAN-13, Code 39, Code 128, ITF-25, Codabar

Khoảng cách các dòng

1/6 inch

Cổng kết nối

USB, RS-232, Ethernet

Bộ nhớ đệm

4MB

Đăc điểm giấy

Width: 79.5mm ± 0.5mm, Weight: 53 ~ 80g/m2

Khổ giấy:

80mm

Độ dày giấy

0.065 ~0.15mm

Kích thước

145mm( W) x 200mm ( D) x 145mm(H)

Trọng lượng

Approx.2.0Kg

Điện năng yêu cầu

- Điện thế đầu vào: 176 ~ 242V

- Tần số: 50~60Hz

Bảo hành

- 18 tháng với máy

- 12 tháng với đầu in

 3 : Giấy in nhiệt K80

Phần mềm quản lý xuất ăn công nghiệp

- Loại sản phẩm : Giấy in Bill nhiệt siêu thị

- Kích thước : 8 cm

- Độ dài : 25 m

- Màu sắc : Trắng đục

Một số hình ảnh giao diện phần mềm
Phần mềm quản lý xuất ăn công nghiệp
Hình 1: Giao diện đăng ký suất ăn
Phần mềm quản lý xuất ăn công nghiệp Hình 2: Quẹt vân tay chi tiết tại nhà ăn .
Phần mềm quản lý xuất ăn công nghiệp Hình 3: Tổng hợp dữ liệu
Phần mềm quản lý xuất ăn công nghiệp
Hình 4: Một số báo cáo

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ : O94.230.6868 gặp Ms Nhung
MB10
Kobio K40
Hotline
Hotline