Trên thị trường có nhiều giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp. Song chúng đều giống nhau ở chỗ đắt đỏ, đồ sộ và không thực tế. Trong khi mục tiêu của công ty bạn chỉ là tạo sự thoải mái tối đa cho cán bộ công nhân viên trong giờ ăn trưa. Mà vẫn đảm bảo đầy đủ khẩu phần ăn và tránh lãng phí thức ăn do có suất ăn thừa!
Mô hình của giải pháp là sử dụng một
máy chấm công vân tay hoặc
máy chấm công thẻ có hỗ trợ tính năng in qua máy in nhà bếp (Máy in Bill). Khi nhân viên tới nhận xuất ăn, nhân viên đó sẽ quét vào máy chấm công; nếu nhân viên đó được cán bộ nhân sự (hoặc bếp ăn công nghiệp) khai báo suất ăn trong máy chấm công thì máy chấm công sẽ xác nhận bằng lời cảm ơn và phát lệnh in thông tin của người quét cho máy in nhà bếp in ra thông tin của người nhân xuát ăn.
2 - Kiểm soát số lượng suất ăn đầu vào và đầu ra không phân ca chỉ lấy dữ liệu quẹt đầu vào và đầu ra
Dựa trên ý tưởng không phân ca. Giải pháp này cần hai
máy chấm công vân tay hoặc
máy chấm công thẻ. Một máy dùng để thu thập dữ liệu đăng ký suất ăn thực tế (gọi là đầu vào). Và một máy chấm công dùng để quẹt dữ liệu đầu ra khi cán bộ công nhân viên nhận suất ăn. Căn cứ trên dữ liệu đầu vào chúng ta có thể biết có bao nhiêu suất ăn được đăng ký!. Và căn cứ trên dữ liệu đầu ra chúng ta có thể xác định có bao nhiêu suất ăn thực tế đã phát.
3 - Kiểm soát số lượng suất ăn đầu vào và số lượng suất ăn đầu ra mà nhà bếp đã phát cho cán bộ công nhân viên
Đây là giải pháp DigiStore đã áp dụng rất nhiều cho các công ty lớn với số lượng nhân viên đông đảo. Giải pháp DigiStore căn cứ trên việc phân ca cho nhân viên trong phần mềm (có tính phí) của DigiStore và từ phân tích dữ liệu tải về của các máy chấm công để xác định có bao nhiêu xuất ăn trong ca (Có phục vụ suất ăn) Tương tự với đầu ra phần mềm DigiStore sẽ xác định được có bao nhiêu người đã thụ hưởng xuất ăn trong ca (Có phục vụ suất ăn)